Untitled-27 Back to Project

KHÁI NIỆM NÂNG CAO Untitled-27

SEO NÂNG CAO Untitled-27

THỦ THUẬT NÂNG CAO Untitled-27

HTML là gì?

Html La Gi

HTML viết tắt từ Hyper Text Markup Language – ngôn ngữ web giúp các bộ máy tìm kiếm Google hiểu được đâu là Heading, đâu là phần bài viết chính, đâu là hình ảnh trong bài viết,… Vì vậy các thủ thuật SEO ẩn đoạn văn dùng CSS sẽ không có tác dụng với Google vì nó vẫn tồn tại trong bài viết.

Với blogger, HTML rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bài viết của bạn. Bạn cần phải biết cách sử dụng HTML chuẩn để hiểu về SEO tốt hơn.

Ví dụ: Khi bạn nghe nói rằng bài viết của bạn đang thiếu H1 nghĩa là tiêu đề bài viết của bạn đã dùng sai HTML tag (H2 chẳng hạn) hay bạn đã quên dùng tag H1 cho bài viết. Một lỗi ảnh hưởng SEO vô cùng nghiêm trọng nếu bạn không biết.

Ngoài ra, HTML là cách mà bạn bạn tạo cấu trúc trang cho toàn bộ website và từng bài viết đơn.

Theme WordPress sử dụng có ảnh hưởng?

Hầu như tất cả theme WordPress ngày nay đều được phát triển dựa trên cấu trúc HTML chuẩn nên bạn thường hay thấy các nhà phát triển theme thường quảng bá là theme thân thiện với SEO là vậy.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần quá lo lắng về Theme khi nhắc tới HTML. Mọi thứ đã được nhà phát triển Theme tối ưu.

HTML chỉ dành cho lập trình viên?

Xin nói trước với bạn rằng nếu bạn muốn phát triển nghề nghiệp thì bạn phải biết HTML căn bản sẽ vô cùng có lợi cho bạn trong sự nghiệp lâu dài. Bên cạnh đó, việc tạo trang hay thiết kế trang cũng cần kiến thức HTML. Không nên phó thác hoàn toàn cho Page Builder bởi vì đến khi Page Builder phát sinh lỗi, bạn cũng chẳng biết lỗi gì để sửa hay thậm chí không biết có lỗi.

Làm thế nào để học HTML?

Bạn có thể tham khảo nguồn học miễn phí là W3School. Đây là trang giúp bạn có thể học dần dần HTML, tuy nhiên trang sắp xếp không theo thứ tự từ dễ đến khó.