hành trình thay đổi bản thân

Blogging: Hành trình thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn

Không phải ai cũng mong muốn thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn, mong muốn này chỉ trỗi dậy khi bạn gặp khó khăn trong đời sống và khát khao thay đổi để đạt được điều gì đó.

Hầu hết những bạn bắt đầu làm blog và theo đuổi con đường blogging của mình sẽ nhận ra rằng ĐÂY LÀ LÚC ĐỂ THAY ĐỔI.

Bởi vì bạn nhận ra rằng quá nhiều điều thú vị mà mình chưa biết, quá nhiều câu hỏi bản thân còn chưa trả lời được và quá nhiều thử thách đang chờ ở phía trước.

Blogging giúp bạn hoàn thiện được con người và đó là lý do mà rất nhiều người trên thế giới đã và đang làm.

Nếu bạn chưa biết blog là gì, đang tìm hiểu blog hay đang bước đầu làm blog. Hãy một lần nữa tìm hiểu xem bạn có gì ở phía trước với blog.

Mở khoá khả năng học tập suốt đời

Thayd 9ổi bản thân để học tập suốt đời

Bạn tốt nghiệp đại học hay cao hơn và nghĩ rằng con đường học vấn của bạn đã kết thúc? Bạn nghĩ rằng bạn đã quá già để học hay nghĩ đến việc học? Bạn cho rằng kiếm tiền là kết quả của việc học trên 20 năm của mình?

Chẳng có gì là kết thúc, cũng không có gì là bắt đầu bởi vì bạn vẫn đang trong quá trình học từ lúc mới sinh ra tới giờ.

Bạn nghĩ rằng ra trường là lúc bạn áp dụng kiến thức đã học, quên đi bởi vì bạn cần phải học gần như gấp 10 lần.

Bạn nghĩ rằng bạn đã quá tuổi để học, thực tế càng lớn tuổi khả năng học tập bạn càng cao vì bạn đã có quá nhiều trải nghiệm sống.

Blogging là nghề mà bạn bắt buộc phải có khả năng tự học, không những vậy còn thúc đẩy bản thân học nhiều hơn nữa. Bạn sẽ không thể ngừng học bởi vì bạn không bao giờ học hết được tất cả. Càng học bạn càng nhận ra rằng bạn quá nhỉ bé trong biển trời tri thức.

Đọc sách, đọc blog, học khoá học, tự làm, tự nghiên cứu, tự rút kinh nghiệm, tìm hiểu thử thách mới liên tục là những việc mà bạn tập luyện và làm mỗi ngày với blogging.

Blogging sẽ mở khoá khả năng học tập suốt đời cho bạn một lần và mãi mãi. Đây là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi và tôi rất biết ơn vì nó.

Đánh thức người khổng lồ trong bạn

đánh thức người khổng lồ trong bạn

Đa số xã hội đều đánh giá cao những người hướng ngoại vì khả năng tương tác xã hội, bản lĩnh đám đông và tiên phong mọi việc. Ngược lại nếu bạn là người hướng nội? Thật đáng tiếc, bạn sẽ thường bị đánh giá thấp hơn nhiều.

Bạn tệ hơn? Không. Bạn mạnh hơn họ rất nhiều, nhưng không phải ở xã hội mà là ở những lĩnh vực khác. Không thể vì một lĩnh vực bạn yếu kém mà đánh giá toàn bộ khả năng của bạn.

Blogging sẽ đánh thức người khổng lồ trong bạn. Bạn sẽ mạnh hơn, tự tin hơn và thông thái hơn. Người hướng nội luôn lợi thế khi viết blog vì bạn có khả năng tự nói với bản thân và cảm được người khác kết hợp với khả năng làm việc một mình cực tốt.

Đây là lúc chứng minh khả năng của bạn, khám phá bản thân từ trí tuệ, kỹ năng cho đến đạo đức của mình.

Mặc dù vậy không có nghĩa blogging chỉ là sân chơi riêng của người hướng nội, nếu bạn là người hướng ngoại bạn sẽ nhận ra rằng blogging sẽ bù đắp thiếu sót của bản thân. Đôi khi bạn cần chững lại để lắng nghe và thay đổi một chút để hoàn thiện hơn. Bạn sẽ càng tiến bộ hơn nữa.

Thay đổi bản thân, thay đổi quan niệm xã hội về TÍNH CHÂN THẬT

thay đổi bản thân

Bạn có thể đã từng rất thành thật…lúc nhỏ. Nhưng xã hội ngày nay sẽ làm bạn dễ dàng thay đổi đi chuẩn mực đạo đức này.

Vì quyền lợi và lòng tham, đức tính thật thà đang ngày càng mai một và suy thoái. Gian dối đang diễn ra MỌI LĨNH VỰC từ kinh doanh đến giáo dục.

Thậm chí dù bố mẹ bạn có khuyên bạn chân thật thì sẽ rất nhiều lúc bạn sẽ thấy được sự mâu thuẫn trong lời nói và hành động. Việc này rất bình thường hiện nay.

Trong thế giới blogging, bạn sẽ một lần nữa được quay về sự ngây thơ lúc nhỏ. Bạn cần phải chân thật, càng chân thật bao nhiêu thì bạn càng được đánh giá và yêu mến bấy nhiêu. Đây là chuẩn mực đạo đức tối thiểu của blogger.

Nếu bạn đang đánh mất bản thân, hãy viết blog và khi đó bạn sẽ thấy được tính chân thạt được đề cao như thế nào. Bạn sẽ thay đổi để tốt hơn.

Thói quen tốt thay thế thói quen xấu

Thói quen được tạo ra do hành động liên tục được lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Khiến chúng ta vô tình hành động một cách vô thức.

Tin xấu là thói quen rất khó thay đổi vì nó đã hình thành trong khoảng thời gian quá lâu. Nhưng tin tốt là thói quen tuy khó bỏ nhưng lại dễ dàng bị thay thế.

Khi bạn đến với blogging, bạn bắt buộc phải có không chỉ một thói quen mà là một chuỗi thói quen tốt hình thành. Những thói quen này sẽ thay thế những thói quen xấu của bạn dễ dàng.

Ví dụ:

  • Nếu bạn có thói quen xấu trì hoãn sẽ bị thay thế bằng thói quen tranh thủ hành động nhờ vào kỹ năng quản lý thời gian.
  • Nếu bạn có thói quen xấu hờ hững với thế giới xung quanh, thói quen này sẽ bị thay thế gần như tức thì bởi thói quen quan sát và phân tích sâu vấn đề.
  • Nếu bạn có thói quen làm tới đâu hay tới đó, bạn sẽ thay đổi với thói quen kế hoạch và chiến thuật mọi việc làm của mình.

Rất rất nhiều thói quen sẽ khiến bạn thay đổi thành một người khác hoàn toàn. Ở một số lĩnh vực công việc bạn đương nhiên cũng có hình thành những thói quen này, tuy nhiên nó không đầy đủ và không thể khiến bạn thay đổi một cách hoàn hảo rõ rệt.

Blogging tạo cho bạn một bộ chuẩn mực các thói quen tốt để hoàn thiện bản thân hoàn toàn. Khi càng tìm hiểu và trở thành chuyên gia bạn sẽ cảm nhận được những điều tôi chia sẻ rõ ràng hơn.

Lời kết…

Tôi không muốn nói rằng blogging là công việc hoàn hảo nhất, nhưng nó khiến cho bạn thay đổi rõ ràng nhất ở rất nhiều mặt trong cuộc sống và bản thân.

Thay đổi bản thân rất khó và càng khó khăn hơn trong hoàn cảnh bạn đang hài lòng với cuộc sống chính mình.

Blogging tạo cho bạn một động lực kiên trì để bạn thay đổi và hoàn thiện tốt đẹp hơn. Nếu bạn mới lần đầu biết tới blog hãy tham khảo sơ qua thư viện dành cho người mới bắt đầu miễn phí của CuongThach để thấy được sở hữu blog rất dễ dàng ngày nay.

Nếu bạn có những suy nghĩ khác như thế nào về blogging hãy cùng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!