Mua Theme Plugin Wordpress Ban Quyen Troi Noi Ban Mat Gi

Mua theme và plugin WordPress bản quyền trái phép – Bạn mất gì?

Rất nhiều bạn mới vẫn luôn có tư duy sử dụng theme và plugin WordPress bản quyền trả phí nhưng “không thích trả phí”. Các plugin này được chia sẻ vô tội vạ hoặc đang bán với giá rất rẻ từ những người phân phối trái phép, thậm chí một số bạn còn không nhận ra là mình đang dùng “trái phép” và đang làm lợi cho họ thay vì nhà phát triển.

Tôi không cho rằng download miễn phí sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí cho việc kinh doanh của bạn.

Tôi không đồng tình rằng Việt Nam là nước đang phát triển, đồng tiền tuy nhỏ ĐƯỢC QUYỀN dùng plugin lậu hay dưới dạng mua chung.

Tôi không nghĩ rằng làm kinh doanh phải linh động để đạt được mục tiêu bằng mọi giá bất kể quy tắc đạo đức.

Thứ duy nhất bạn sẽ có đó là “mua được giá rẻ” nhưng bạn sẽ đánh mất một số thứ quan trọng khác.

Tự tạo lỗ hổng bảo mật cho website của mình

Tu Tao Lo Hong Bao Mat Cho Chinh Site Cua Minh

Hacker thường nhắm vào những plugin trả phí phổ biến nhưng được chia sẻ không rõ nguồn gốc trên internet để chèn mã độc vào bên trong.

Bất hấp bạn có cập nhật sau khi cài đặt và kích hoạt thì đã muộn bởi vì nó đã lấy được thông tin đăng nhập và database của bạn kèm theo ẩn mình trong file hệ thống của WordPress.

Khi bạn sơ ý hoặc bảo mật site kém, hacker sẽ luôn có một cổng truy cập từ xa và tấn công bằng hệ thống đồng loạt toàn bộ site dính backdoor cùng một lúc để chèn backlink, post bài, lấy thông tin người dùng và tệ hơn là khiến site bạn bị vào blacklist của Google.

Vì vậy, các nulled plugin mà không rõ nguồn gốc (đặc biệt chia sẻ miễn phí từ các trang web chuyên download) bạn luôn phải hết sức cẩntrọng.

Bạn chỉ nên mua và tải trực tiếp từ website chính thức của nhà cung cấp plugin, nếu không, bạn sẽ tự đánh mất một lớp bảo mật quan trọng của website mình.

Khó trở thành một người dùng thông thạo

Kho Tro Thanh Nguoi Dung Thong Thao

Thông thường để hiểu và sử dụng thành thạo theme và plugin cao cấp bạn cần trao đổi với nhà phát triển bao gồm báo cáo lỗi, gửi thắc mắc hay tham gia vào các nhóm độc quyền mà chỉ có thể là khách hàng của họ.

Ngoài ra, khi bạn trả phí thì bạn vô cùng nghiêm túc trong việc khai phá và sử dụng triệt để khả năng của plugin hay theme để chi phí dần nhỏ lại.

Quá trình trao đổi thông tin và cố gắng khai thác toàn bộ sức mạnh của plugin WordPress như vậy sẽ giúp bạn dần trở thành Power User (người dùng sản phẩm chuyên nghiệp). Khi đó, bạn sẽ dần dần tiến bộ dùng được mọi sản phẩm tương tự.

Chưa kể, một khi bạn nhận ra mình đang dùng trái phép plugin và gây hại cho nhà phát triển, bạn sẽ luôn có cảm giác tội lỗi về mặt tâm lý khiến bạn luôn thiếu tự trong quá trình tìm tòi.

Không rèn luyện được trí tuệ kinh doanh

Ren Luyen Tri Tue Kinh Doanh

Người ta thường nói “Cái khó ló cái khôn”. Nếu bạn đạt được dễ dàng thì cái khôn khó ló ra lắm.

Bạn cần phải vật vã đối mặt với các bài toán đầu tư và thu hồi, chi phí và lợi nhuận, tài chính doanh nghiệp,… ép bản thân phải động não tư duy, như vậy bạn sẽ tiến bộ trong suy nghĩ rất nhanh.

Bạn mua theme hay plugin giá rẻ hoặc download miễn phí bất chấp để vượt qua thử thách tài chính ở hiện tại, nhưng về sau chính nó sẽ quay lại “hạ bệ” tài chính của bạn.

Khi đối mặt thử thách, thứ duy nhất giúp bạn tiến bộ là vượt qua nó bằng chính sức bạn. Tích lũy kinh nghiệm, tự nghiên cứu tìm hiểu giải pháp thay thế giá tốt hơn hoặc phù hợp tình thế, tính toán chiến thuật cẩn thận, là cốt lõi cho sự tiến bộ của bản thân và sự nghiệp.

Làm sao bạn có thể mạnh hơn khi bản thân không được rèn luyện trong sự khó khăn?

Không phải cứ trang bị tận răng mới có thể có lợi thế cạnh tranh với đối thủ, chính bạn mới là vũ khí hủy diệt thật sự.

Bạn có thể mua plugin khủng hơn đối thủ, nhưng bạn không thể nào đánh bại họ khi họ mạnh hơn hẳn về mọi mặt, đặc biệt là trí tuệ.

Lời kết…

Tôi không bao giờ đồng tình với hành động mua theme và plugin WordPress không hợp lệ. Đơn giản là nếu không mua được tôi sẽ tìm cách thay thế nó.

Việc mua hàng thể hiện sự tôn trọng người tạo ra và hiểu được sâu sắc hơn sản phẩm mà bạn đang sử dụng cũng như tria tuệ của nhà phát triển ra nó.

Một số bạn mới thường có những câu hỏi là mua chỗ này được không vì thấy giá rẻ quá. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ bạn một câu: “Thật ra tự bạn cũng đã biết có nên hay không, nhưng bạn không đủ tự tin để chấp nhận mà thôi”.

Đồng tiền của chúng ta so với thế giới là rất thấp, nhưng đó không phải lý do để dùng lậu hay ngụy biện, luôn có những giải pháp giá rẻ đôi khi còn tốt hơn mà do bạn chưa biết đó thôi. Hãy tìm hiểu nó kể cả tốn thời gian thì nó vẫn rất giá trị!

Bạn nghĩ sao về việc mua them và plugin WordPress này? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.