Hướng dẫn sử dụng Mailchimp để tạo Sqeeze Page miễn phí

Hướng dẫn sử dụng MailChimp để tạo Squeeze Page miễn phí

Ngoài email marketing, trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Mailchimp tạo landing page (miễn phí) giúp thu thập email người dùng.

Hầu hết mọi người đều biết MailChimp nổi tiếng với email marketing miễn phí cho người mới bắt đầu, nhưng bên cạnh đó MailChimp cũng còn một tính năng khá hữu ích là tạo landing page siêu tốc và cũng miễn phí.

Hãy cùng khám phá một số ưu và nhược điểm của quá trình tạo landing page này của MailChimp nhé!

Giới hạn landing page của MailChimp

Email List Mailchimp

Không như những dịch vụ tạo landing page chuyên nghiệp, MailChimp thực tế chỉ cho phép bạn tạo 2 loại landing page chính:

 1. Squeeze page. Là trang dùng để thu thập email của người đọc giúp bạn xây dựng email list. Đây là page rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển blog của mình, vì vậy tôi sẽ tập trung vào hướng dẫn sử dụng MailChimp để tạo squeeze page.
 2. Sale page. Đáng tiếc, sale page của MailChimp chỉ liên kết với nền tảng thương mại điện tử khác như Square. Không hỗ trợ WordPress. Bạn có thể bỏ qua tính năng này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm một số khái niệm cơ bản về Landing Page

Tại sao bạn nên dùng landing page của MailChimp trong khi bạn có thể tạo page với WordPress

lead-gen-article-header
 1. Tận dụng tài nguyên miễn phí của MailChimp. Đương nhiên với một trang thì bạn sẽ không tiết kiệm được bao nhiêu tài nguyên website, nhưng nếu bạn có nhiều trang squeeze page thì cũng tiết kiệm được khá khá tài nguyên. Đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng các host cloud cao cấp với chi phí tài nguyên sử dụng rất cao.
 2. Tạo trang Squeeze Page siêu tốc. Chọn ngay theme mẫu và chỉnh sửa lại với hình ảnh phù hợp với bạn. Bạn không cần kỹ năng thiết kế vì các mẫu thiết kế của MailChimp đã rất chuyên nghiệp. Điều bạn cần làm là chọn Form, up lại hình ảnh, sửa văn bản và lưu.
 3. Sự tương thích nếu bạn đang dùng MailChimp làm Autoresponder chính cho website của bạn. Không cần phải nói, form MailChimp và landing page MailChimp đương nhiên phối hợp nhịp nhàng với nhau mà không xảy ra bất kỳ lỗi tương thích nào. Đây là điểm mà các bạn mới sẽ cảm thấy yêu thích nhất vì giúp bạn đỡ nhức đầu khi muốn nhúng form MailChimp vào website của mình.

Hướng dẫn sử dụng MailChimp để tạo Squeeze page từng bước

 • Bước 1: Tạo landing page mới. Vào Campaigns > Create Campaign > Landing Page
 • Bước 2: Đặt tên > Chọn List
 • Bước 3: Chọn mẫu thiết kế sẵn phù hợp > Lead Generation
 • Bước 4: Thiết kế theo ý thích của bạn > Save & Close
 • Bước 5: Điền thông tin cần thiết: Page Title, URL, Tracking Code…
 • Bước 6: Publish > Copy link và chèn vào website của bạn
Tao campaign moi
Bước 1: Tạo landing page mới
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Chọn Landing Page
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Bước 2: Đặt tên và chọn List
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Bước 3: Chọn 1 trong 4 mẫu Squeeze Page dựng sẵn
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Bước 4: Tuỳ chỉnh thiết kế theo ý của bạn
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Bước 5 và 6: Điền đầy đủ thông tin và sau đó bấm nút PUBLISH
hướng dẫn sử dụng Mailchimp
Copy link và chèn vào bất cứ đâu bạn muốn

Những lưu ý khi dùng Landing Page MailChimp miễn phí

 1. MailChimp Badge. Ở gói miễn phí bạn chỉ có thể chọn hai style MailChimp Badge là trắng và đen. Bạn chỉ có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí để bỏ MailChimp Badge.
 2. MailChimp URL. MailChimp hạn chế gói miễn phí chỉ được dùng URL mặc định ngẫu nhiên bắt đầu với https://mailchi.mp/[Generate-Randomly]/tên-page-cua-ban. Bạn không thể dùng Custom domain để tạo địa chỉ cho trang mà phải phụ thuộc vào URL của MailChimp.
 3. Nhúng Javascript. MailChimp không cho phép bạn nhúng các Javascript nào khác bên ngoài. Không có gì khó hiểu vì MailChimp khuyến khích bạn chỉ dùng sản phẩm của họ mà thôi và một số lý do an toàn.
Mailchimp Badge
Mailchimp Badge

Lời kết…

Landing Page MailChimp miễn phí rất phù hợp cho người mới, tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo trang thu thập email list. Đây là ưu điểm vượt trội của Landing Page MailChimp.

Với những bạn không sử dụng nền tảng WordPress để xây dựng website thì đây cũng là cách nhanh chóng để có trang Squeeze Page tức thì.

Những bạn đã rành về WordPress vẫn có thể lựa chọn Landing Page MailChimp để tiết kiệm tài nguyên và thời gian, tinh giảm hệ thống website của mình thay vì sử dụng các WordPress Page Builder cao cấp.

Nếu bạn vẫn phân vân có nên dùng landing page của MailChimp hay không, hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận nhé!