Hyvor Talk He Thong Binh Luan Thay The Disqus Va Wordpress Comment

Hyvor Talk: Nền tảng bình luận tuyệt vời thay thế Disqus và WordPress Comment

Hướng dẫn dùng Hyvor Talk thay thế Disqus, bình luận WordPress mặc định và các nền tảng khác.

WordPress là một trong số ít các CMS có hệ thống bình luận tích hợp sẵn và điều đó thật tuyệt vời. Tôi cũng từng nghĩ vậy!

Tôi luôn tự hỏi tại sao các nền tảng khác lại không tích hợp hệ thống bình luận như WordPress mà lại cần đến các nền tảng bình luận bên ngoài, thật phiền phức.

Nhưng khi dùng nền tảng bình luận Hyvor Talk thì tôi đã thay đổi suy nghĩ, tốt hết hãy để bên thứ ba phụ trách cho phần bình luận vì họ làm thật sự tốt hơn rất rất nhiều.

Chuyên môn hoá, dùng cho mọi nền tảng kể cả landing page, tuyệt đẹp, siêu nhanh, dễ dùng và đa chức năng là những gì Hyvor Talk gây ấn tượng mạnh với tôi.

Trải nghiệm dùng Hyvor Talk là vượt xa Disqus và hệ thống bình luận của WordPress (bao gồm cả wpDiscuz tôi đang dùng).

Bình luận có quan trọng với blog hay landing page?

Có thể ngoài lề một chút nhưng dường như rất nhiều blogger đang dần ít quan tâm đến việc sử dụng hệ thống bình luận cho website của mình. Thậm chí, một số còn muốn tắt luôn tính năng bình luận của trang.

Trong khi đó, hệ thống bình luận mang lại rất nhiều giá trị tuyệt vời và xứng đáng để bạn dành hầu bao để đầu tư nghiêm túc. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích không thể tốt hơn của một hệ thống bình luận:

 1. Hệ thống bình luận giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cực tốt. Trong khi rất nhiều Marketer tìm mọi cách và sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền vào các công cụ khác nhau để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi này lên một chút, nhưng họ đã quên mất xây dựng một hệ thống bình luận tuyệt vời, cái mà thực sự mới giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể. Hệ thống bình luận là Testimonials, giúp xây dựng lòng tin và uy tín, xây dựng mối liên hệ khách hàng tiềm năng, tạo hiệu ứng đám đông, xử lý từ chối. Đây là các tiền đề cực quan trọng của mọi chuyển đổi.
 2. Hệ thống bình luận rất tốt cho SEO. Google luôn khuyến khích bạn có hệ bình luận vì đây là những minh chứng cho giá trị nội dung bài viết của bạn. Google thích nội dung có chất lượng và luôn ưu ái tặng cho trang nào có bình luận sôi nổi một cái “Rank” rất cao.
 3. Có thêm những người bạn mới. Mọi mối quan hệ mới thường bắt đầu từ khu vực bình luận này. Điều đó hoàn toàn đúng với tôi, trước khi mọi người liên hệ với tôi bằng Live chat thì hầu hết đều để lại bình luận trên trang bài viết. Đây là những người bạn cùng chí hướng, cũng lĩnh vực với bạn. Và tin tôi đi, việc học hỏi từ họ luôn đem lại các lợi ích to lớn và các cơ hội khác cho sự nghiệp của bạn. Tôi rất trân trọng mọi mối quan hệ. Nếu bạn chưa liên kết với tôi thì đừng ngại hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Ba lợi ích trên chưa phải là tất cả mà một hệ thống bình luận mang lại cho bạn, nó còn có những lợi ích ngoài mong đợi khác nữa mà ứng với từng người, từng site là khác nhau.

Tại sao các nền tảng khác không tốt bằng Hyvor Talk

Đây là bài viết thứ hai của tôi khi chia sẻ về bình luận và ở bài viết trước tôi cũng đề cập là không thích dùng Disqus, tôi đang dùng wpDiscuz cho blog CuongThach chứ chưa chuyển hẳn qua dùng Hyvor Talk.

Đầu tiên cần nói về bình luận WordPress và đại diện là wpDiscuz. Plugin này không phải là tệ, nhưng nó vẫn chưa thoả mãn. Có 2 thứ mà tôi không thích ở wpDiscuz đó là cấu hình quá phức tạp và gây nặng database.

Hầu như các bạn mới đều gặp khó khăn trong việc cấu hình đúng wpDiscuz hoặc theo ý muốn. Tôi cũng không thich điều này. Đôi khi muốn thay đổi gì đó cũng không thể hình dung ra ngay tính năng đó nằm chính xác ở đâu.

Thứ hai là việc lưu mọi dữ liệu bình luận vào database của WordPress. Tôi từng nghĩ nó hay vì chuyển đổi dễ dàng sang các nềb tảng khác và tự mình quản lý. Nhưng khuyết điểm lâu dài có thể thấy được đó là Database của bạn ngày càng phồng to ra.

Về Disqus, mặc dù đây là nền tảng bình luận phổ biến nhất thế giới nhưng nó luân gây thất vọng vì tải script nặng nề, làm chậm trang, chèn quảng cáo bực mình và quản lý ở dashboard cực kỳ không thân thiện với người dùng.

Hiện tôi vẫn dùng Disqus cho một số site phụ không quan trọng để có hệ thống bình luận chống cháy. Các site chính sau này đều sẽ dùng Hyvor Talk.

Ưu điểm vượt trội của Hyvor Talk?

Tôi không dìm hàng những nền tảng khác, chỉ đơn giản là Hyvor Talk quá tốt.

Ngắn gọn mà nói Hyvor Talk là nền tảng bình luận làm hài lòng tôi nhất vì nó thoả mãn hầu hết mọi tiêu chuẩn của tôi: nhanh, đẹp, mạnh, đa dụng và đáng tin cậy.

Tôi tin rằng bạn sẽ khó thất vọng khi sử dụng Hyvor Talk, đặc biệt khi trả phí sẽ cảm thấy sướng và xứng đáng vô cùng.

Bang Gia Cua Hyvor Talk
Bảng giá của Hyvor Talk, gói miễn phí 5.000 pageviews/tháng (Xem chi tiết)

Hãy thử trải nghiệm nhanh Hyvor Talk ở cuối bài viết này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hyvor Talk

Hyvor Talk rất dễ dùng với các bước sau dành cho một blog mới thông thường

 1. Đăng ký tài khoản Hyvor Talk (miễn phí)
 2. Thêm domain và cấu hình ngay trong tài khoản (cực dễ cấu hình)
 3. Cài plugin Hyvor Talk hoặc chèn thủ công vào các nền tảng khác và hoàn tất.

Nếu blog bạn có các bình luận sẵn thì sẽ cần thêm một bước chuyển nền tảng (migration) đơn giản. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho từng nền tảng bên dưới.

Cài đặt Hyvor Talk cho WordPress

Hyvor Talk có plugin cho WordPress nên cài đặt rất là nhẹ nhàng và nhanh.

Hướng dẫn cài đặt Hyvor Talk với WordPress

Với các blog đã có bình luận sẵn, bạn cần làm thêm một bước chuyển bình luận sang Hyvor Talk.

Cách chuyển bình luận cũ từ WordPress sang Hyvor Talk (migration)
Chú Ý

Thời gian xử lý migration là 24 tiếng, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút.

Cài Hyvor Talk lên Ladipage hay tương tự

Các nền tảng tạo trang như Ladipage thì bạn cần phải cài đặt thủ công cho từng trang, dù vậy cũng không có cấn đề gì, đa số tao tác chỉ là Copy-Paste.

Hướng cách thêm Hyvor Talk vào Ladipage

Chúc bạn có nhiều sale hơn khi dùng Hyvor Talk!

Cài Hyvor Talk lên Ghost CMS

Ghost CMS mặc định không có hệ thống bình luận và tôi khuyến khích bạn nên dùng Hyvor Talk cho Ghost vì thiết kế nó cực hợp với Ghost.

Hướng dẫn thêm Hyvor Talk vào Ghost

Bạn vào Ghost Admin và download theme về máy tính, giải nén file zip và tìm file template post.hbs > mở file lên bằng Note cũng được nếu bạn không dùng Visual Studio Code và làm theo hướng dẫn ở trên.

Chú Ý

Sau khi chỉnh sửa xong bạn phải upload ngược lên lại Ghost và phải khởi động Ghost thì template mới hiển thị được. Dùng lệnh Ghost-CLI là Ghost restart bằng Terminal.

Kinh nghiệm khi sử dụng Hyvor Talk

Cách tính pageviews của Hyvor Talk tương tự với Google Analytics pageviews vì vậy bạn nên cài đặt chế độ on scroll (hay còn gọi là lazyload) thay vì on load để tiết kiệm pageviews sử dụng, giúp bạn loại trừ được các bounce visitor (người đọc vào chưa hết bài đã thoát ra).

Gói miễn phí của Hyvor Talk là giới hạn 5.000 pagesviews/tháng, 1 website, 1 mod và không có bình luận thời gian thực real-time. Bình luận real-time tương tự như bạn bình luận trên Facebook hay trên các Live Chat. Nghĩa là với gói miễn phí thì muốn cập nhật bình luận thì phải làm mới lại trang hay thoát trang rồi quay lại.

Gói $5/tháng100K pageviews và không giới hạn website sử dụng. Gói này đủ dùng cho 10 site nhỏ. Hãy dùng Google Analytics để kiểm tra xem Overal Pageviews mỗi tháng của bạn là bao nhiêu rồi đăng ký sử dụng gói phù hợp.

Khi bạn vượt quá Pageviews sử dụng của Hyvor Talk thì không nên lo lắng, mọi bình luận đều vẫn nhận đều đều. Hyvor Talk chỉ đơn giản gửi email thông báo để bạn nâng cấp lên gói cao hơn. Điều này đảm bảo mọi bình luận của bạn đọc không bị chặn hay mất bình luận thiệt hại cho bạn.

Hyvor Talk có chế độ chặn và phát hiện spam bot rất tốt để đảm bảo các bot tưu động không làm hao Pageviews của bạn.

Việc bạn chọn trả phí theo năm cũng tương đương với trả theo tháng, không có ưu đãi gì, nên bạn hãy lựa chọn dùng gói trả phí tháng.

Sub-domain sẽ được xem như một website khác, gói miễn phí của Hyvor Talk chỉ dùng được 1 domain, bạn muốn dùng sub-domain (Ladipage dùng sub-domain) thì bạn phải nâng lên gói $5/tháng để dùng cho cả domain chính và sub-domain.

Tính năng SSO chỉ cần cho các website khóa học hay diễn đàn lớn khi thành viên đăng nhập thì cũng đồng thời đăng nhập luôn bình luận, không cần đăng nhập 2 lần. Tuy nhiên, phải mua gói doanh nghiệp mới dùng được tính năng này.

Hyvor Talk có tùy chỉnh Javascript API nâng cao tương tự như Chaport Live Chat tôi đang dùng, tôi rất “chấm” các tùy chỉnh như vậy vì nó rất dễ dùng cho từng trang đơn lẻ khác nhau. Xem ví dụ giải thích bên dưới:

<div id="hyvor-talk-view"></div>
<script type="text/javascript">
  var HYVOR_TALK_WEBSITE = 1235; //Mã website ID của bạn
  var HYVOR_TALK_CONFIG = { //Cấu hình Hyvor Talk
    url: false, //Tự động dùng URL hiện tại như canonical URL
    id: false, //Tự động dùng URL làm ID
    loadMode: 'scroll', //Dùng chế độ lazyload scroll
    palette: {
    accent: "#659DBD",
    accentText: "#FFFFFF",
    footerHeader: "#FAFAFA",
    footerHeaderText: "#484848",
    box: "#FFFFFF",
    boxText: "#111111",
    boxLightText: "#AAAAAA",
    backgroundText: "#111111"
    } //Tùy chỉnh màu sắc
   };
</script>
<script async type="text/javascript" src="//talk.hyvor.com/web-api/embed"></script>

Lời kết…

Tôi không nói nhiều về tính năng của Hyvor Talk vì nó sẽ lãng phí thời gian của bạn hơn là tự mình khám phá trải nghiệm.

Để bình luận thì cơ bản chỉ có 2 cách:

 1. Tạo tài khoản Hyvor Talk và bình luận ở mọi site dùng Hyvor Talk (tương tự Disqus). Khuyến khích bạn nền dùng cách này vì nó sẽ hiển thị link website của bạn kèm theo khi rê chuột lên Avatar của bạn.
 2. Dùng email như tài khoản guest để bình luận. Cách này quá quen thuộc tương tự như bạn bình luận trên WordPress. Chỉ cần để lại email và bình luận.

Sắp tới Hyvor Talk sẽ có thêm tính năng Review, đây là tính năng rất tuyệt vời khi bạn dùng cho landing page, tôi rất mong đợi bản cập nhật tiếp theo.

Đồng thời tính năng Webhook, API, badget và theo dõi bình luận cũng sẽ nằm trong lịch trình phát triển. Hyvor Talk có tốc độ cập nhật tính năng mới rất tốt.

Nếu bạn có thắc mắc nào về Hyvor Talk thì hãy chia sẻ ở phần bình luận “Hyvor Talk” bên dưới nhé, chúng ta sẽ cùng thảo luận!