website là gì

Website là gì? Sỡ hữu một website đáng giá như thế nào?

Mỗi ngày trên thế giới có hơn 140.000 website mới được khởi tạo và không hề quan ngại làn sóng phát triển của các mạng xã hội, vậy webiste là gì?

Dễ dàng nhận thấy rằng mạng xã hội như Facebook đang phát triển thần tốc đến nỗi khá nhiều doanh nghiệp và cá nhân không quan tâm có một website riêng và sử dụng mạng xã hội như một sự thay thế cho website. Bởi vì mạng xã hội miễn phí và dễ dàng tương tác.

Chỉ với Facebook Fanpage và Facebook Group bạn có thể quản lý fan hay khách hàng của mình.

Website để làm gì? Quá phức tạp và tốn kém?

Vậy bạn hãy tìm hiểu một số lý do sau đây để thấy rằng có một website cho doanh nghiệp mình là đáng giá.

Website là gì?

Website là gì
Website của Suki Theme

Website là tổ hợp những trang web liên kết với nhau dựa vào tên miền của bạn. Page module trong WordPress chính là nơi bạn tạo từng trang web, tập hợp những trang web này lại bạn sẽ tạo được một website.

Thông thường khi bạn muốn tạo blog với WordPress thì bạn cũng đang tạo website. Blog là một phần của website nhưng tập trung vào xuất bản nội dung thường xuyên. Blog Module là nơi bạn sử dụng nhiều nhất.

Khi bạn định hướng tạo website với WordPress nghĩa là bạn muốn tạo các trang với nội dung ít có sự thay đổi. Một số trang như Sale Page, Home Page, Check Out Page, Product Page,… Hãy xem một website thương mại điện tử là một ví dụ. Website thương mại điện tử chứa rất nhiều landing page, trang sản phẩm, trang thanh toán, hướng dẫn giao hàng, sự kiện khuyến mãi,…

Tham khảo website WPAstra được thiết kế với rất nhiều trang và blog để SEO organic.

Blog Cua Astra
Blog của WPAstra

1. Website là giấy Chứng nhận lòng tin

Bạn hãy chú ý rằng tất cả các Mạng Xã Hội như Facebook, LinkedIn, Twitter đều khuyến khích và ưu tiên trưng bày website của bạn ngay dưới tên người dùng, bởi vì đây là chứng nhận cho thông tin người dùng đáng tin cậy.

Nếu bạn đã từng review trên các trang web lớn như Capterra hay G2Crowd, ngoài tài khoản LinkedIn đội ngũ phê duyệt sẽ kiểm tra website liên kết để phê duyệt review của bạn.

Nếu bạn không có website liên kết thì hầu như bạn sẽ bị từ chối và không được đăng review cũng như phần thưởng từ họ.

Capterra Review
Capterra Review sẽ xem xét Proflie LinkedIn và kiểm tra website của bạn

Khi bạn sở hữu website thì mặc định bạn đã là người kinh doanh online. Những thông tin bạn cung cấp sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, website cũng là cơ sở để các công ty phê duyệt tài khoản affliate của bạn. Thậm chí một số mạng affiliate còn đòi hỏi website phải bằng tiếng Anh. Không có website, bạn sẽ cực kỳ khó để xin link affiliate.

Website ngày nay được xem như một giấy chứng nhận bạn là nhà kinh doanh online, là tiêu chuẩn đầu tiên tiến quyết cho bất cứ sự phê duyệt nào trên internet.

2. Chuyển đổi tự động 24/7

Suki demo
Click mua hàng tự động

Ưu điểm tuyệt vời của website là sự chuyển đổi tự động. Bạn có thể tạo một trang web và sau đó thu hút traffic và chuyển đổi tự động thành doanh số bán hàng.

Đối với các mạng xã hội, bạn không thể tự động bán hàng mà chỉ đóng vai trò trung gian tương tác và quảng cáo tiếp thị cho website.

Dễ nhận thấy nhất là các trang web thương mại điện tử, người mua đến website và chọn tất cả sản phẩm cần mua, sau đó tiến hành thanh toán online. Tất cả diễn ra tự động và đội ngũ xử lý đơn hàng sẽ tiến hành giao hàng cho người mua.

Check Out Page
Khách hàng thanh toán tự động

Bạn có thể bán hàng thủ công bằng Facebook Fanpage. Bạn nhận đơn hàng từ Messenger sau đó xử lý đơn hàng từ thông tin người mua cung cấp. Quy trình này cần bạn sát sao với doanh nghiệp, và kém chuyên nghiệp.

Để phát triển, bạn cần một hệ thống tự động hơn là thủ công, bạn phải xây dựng hệ thống tự chạy ngay cả khi không có bạn. Facebook Fanpage chỉ nên đóng vai trò tương tác và cung cấp thông tin cho khách hàng.

Facebook Messenger Tuong Tac
Facebook Messenger (Facebook Fanpage) nên giữ vai trò điều hướng tới website

Xây dựng website là xây dựng hệ thống chạy tự động, chuyển đổi tự động, chăm sóc tự động, bán hàng tự động và vận chuyển sản phẩm tự động. Đây là mục tiêu bạn cần hướng tới khi mở rộng doanh nghiệp trong thời gian dài.

3. Thu thập thông tin khách hàng tự động (hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook Ads)

Hiện nay chạy quảng cáo Facebook đem lại kết quả cực tốt cho doanh số bán hàng, tuy nhiên nếu bạn không có website là một sự lãng phí rất ghê gớm.

Khi khách hàng đến website bạn, ngoài chuyển đổi bán hành, thu thập thông tin và email của khách hàng cho chiến dịch quảng cáo kế tiếp là mục tiêu cốt lõi của bạn phục vụ marketing trong tương lai như follow, pre-sale, feedback,…

Social Media Manager Opt In Page
Dễ dàng thiết kế trang thu thập email khách hàng cho marketing sau này với Website

Các hệ thống cửa hàng bán lẻ cũng áp dụng chiến thuật này, sau khi bạn mua hàng, nhân viên sẽ yêu cầu email của bạn để lưu vào hệ thống chăm sóc khách hàng.

Vì họ biết rằng phục vụ tốt khách hàng cũ sẽ giúp bạn chuyển đổi gấp 6 lần so với khách hàng mới.

Website của bạn cũng có chức năng tương tự, thậm chí còn tốt hơn vì hoàn toàn có thể thiết lập thu thập tự động.

Sau khi bạn chạy quảng cáo Facebook, bạn điều hướng đến website của mình, chuyển đổi thành doanh số bán hàng với copywriting. Khách hàng sẽ tự động mua hành và để lại thông tin.

Chỉ khi bạn có website thì tất cả quá trình sẽ diễn ra tự động, cái mà mạng xã hội sẽ không thể làm được.

4. Tăng trưởng tự động theo thời gian

Google Analytics Grow Up
Bạn có thể phát triển doanh nghiệp tự động theo thời gian

Với SEO organic website của bạn sẽ dần được xếp hạng cao hơn theo thời gian và nỗ lực của bạn. Khi đó bạn sẽ dần không còn cần phải tiếp thị trả phí nữa.

Mỗi ngày khách hàng tiềm năng sẽ tự động tìm đến website của bạn và chuyển đổi tự động. Khi đó bạn chỉ cần chạy quảng cáo trong các trường hợp như sự kiện khuyến mãi.

Đương nhiên để SEO organic bạn phải tạo nội dung giá trị cho website bằng blog, backlink,…công sức bỏ ra sẽ không nhỏ nhưng đáng giá.

Facebook Fanpage không hề thân thiện với SEO, bạn sẽ gặp khó khăn trong tăng trưởng kinh doanh sau này, thậm chí ở hiện tại bạn đang có doanh số tốt.

Lời kết…

Sau khi lướt qua các lợi ích của website là gì, câu hỏi còn lại là khi khởi tạo website như thế nào.

Nếu bạn hướng tới tạo blog hãy tham khảo bài viết

Nếu bạn muốn tạo website để bán hàng hay nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn trên. Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào việc tạo trang hơn là viết blog.

Bạn chưa có website? Bạn muốn tìm hiểu thêm nữa trước khi tạo website. Hãy để lại comment bên dưới.