Kinh Nghiem Ban Hang Online Hieu Qua Voi Thrivecart

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả với ThriveCart (Hướng dẫn chi tiết)

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả bằng ThriveCart với hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao cho người mới.

ThriveCart được sử dụng cực kỳ phổ biến với dân tiếp thị trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì ít được biết đến hơn vì những hạn chế về tiền tệ, cổng thanh toán, nhu cầu thị trường nội địa và ít người quảng bá.

Nếu bạn đánh từ khoá ThriveCart trên Google tìm kiếm thì có rất rất nhiều bài viết nước ngoài đánh giá ThriveCart, và hầu hết đều đánh giá tích cực. Bởi vì ThriveCart đơn giản là một sản phẩm TUYỆT VỜI.

Tuy nhiên, dù ThriveCart đang thống lĩnh một ngách của thị trường toàn cầu thì không có nghĩa là ThriveCart thích hợp với tất cả mọi người.

Sản phẩm thì tuyệt rồi đó, nhưng câu hỏi đặt ra là bạn có nên mua và sử dụng ThriveCart? Nó có đáp ứng đúng nhu cầu thiết thực của bạn không? Tại sao mọi người lại khen nó nhiều vậy? Cách sử dụng cụ thể của ThriveCart là như thế nào?

Tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả với ThriveCart. Thông qua đó, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thích đáng cho những câu hỏi trên.

Ngoài ra, thậm chí bạn chưa cần tới ThriveCart tại thời điểm này thì cũng có thể “bỏ túi” thêm một lựa chọn, một kiến thức để cho kế hoạch B trong tương lai.

Khi nào bạn cần ThriveCart?

Ipad Thrivecart

Rất quan trọng, bạn cần biết chính xác bạn đang mua cái gì. ThriveCart có cần thiết với bạn hay không.

Nói một cách ngắn gọn, bạn sẽ đặc biệt cần tới ThriveCart khi bạn muốn tập trung vào chuyển đổi bán hàng của một số sản phẩm CHIẾN LƯỢC của bạn thay vì đa dạng hoá hàng hoá.

Bạn muốn sự đơn giản, nhanh, và sử dụng bất cứ đâu từ việc nhúng vào WordPress website, website tĩnh, landing page và thậm chí là không cần đến website như dùng được cho cả email hoặc mạng xã hội.

Triết lý thiết kế, khách hàng mục tiêu là khá giống với Thrive Architect, đều dành cho người tiếp thị.

ThiveCart có thay thế được Woocomerce?

Thrivecart Vs Woo

Nếu bạn muốn tạo một shop bán hàng online với hàng trăm sản phẩm đa dạng, thì chắc chắn ThriveCart không phù hợp. Bạn hãy dùng Woocomerce (nếu bạn đang dùng WordPress) hoặc đơn giản hơn là Shopify.

Bởi vì ThriveCart không tập trung vào việc tạo cửa hàng online, nơi mà Woocomerce hay Shopify đang thống trị. Thay vào đó, ThriveCart ưu tiên vào tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm chủ lực của bạn.

Hãy tưởng tượng Woocomerce (hoặc Shopify) giống như một siêu thị với hàng trăm sản phẩm được trưng bày và ThriveCart giống như một cửa hàng bán máy đọc sách chỉ với một vài sản phẩm chủ đạo của Amazon nhưng bù lại chuyển đổi rất cao.

Vì vậy, ThriveCart không thể thay thế được Woocomerce trong hầu hết trường hợp, chưa kể Woocomerce có hệ thống addon cực kỳ đa dạng phục vụ cho nhu cầu mở cửa hàng online.

Ai nên dùng ThriveCart?

Ai Dung Thrivecart

Theo kinh nghiệm của tôi thì đa số dùng người dùng ThriveCart là CÁ NHÂN muốn bán một hoặc một số sản phẩm chiến lược của mình (đa số là sản phẩm kỹ thuật số). Họ sẵn sàng chi tiền quảng cáo online bởi vì tính chuyển đổi cao của sản phẩm.

Các cá nhân này thường là: Chuyên Gia (bất cứ lĩnh vực gì), Nhà Tư Vấn, Huấn Luyện Viên, Giáo Viên,…họ có khoá học, membership, sách điện tử, hoặc dịch vụ CÁ NHÂN độc đáo tuyệt vời.

Nói thêm về dịch vụ cá nhân, đây là loại hình mà hầu như không ai giống ai và luôn luôn có cơ hội cho bạn. Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm, bạn vẫn có cơ hội nếu vận dụng một ít “trí tuệ kinh doanh”.

Vậy, nếu bạn đang có ý định bán dịch vụ cá nhân của mình thì không gì tuyệt vời hơn là mua ThriveCart ngay thời điểm này trước khi ThriveCart tăng giá lần nữa (thường thì 6 tháng đổi giá 1 lần) và chuyển sang thuê bao tháng.

Gia Thrivecart
ThriveCart Standard

Ngoài việc bán dịch vụ như một thế mạnh của ThriveCart thì bạn vẫn có thể dùng ThriveCart để bán sản phẩm vật lý. Nhưng chỉ một vài sản phẩm chiến lược mà thôi để bạn có thể chi tiền quảng cáo và quản lý sản phẩm có kiểm soát.

ThriveCart và Print on Demand Drop Shipping

Thrivecart Va Printful

Ngoài đối tượng là những chuyên gia muốn bán dịch vụ kể trên. ThriveCart còn một chức năng thú vị cho những ai đam mê Print on demand Drop Shipping.

ThriveCart kết nối dễ dàng thông qua API với LuluPrintful (Shopify cũng được hỗ trợ). Đây là hai nền tảng Print on demand Drop Shipping lớn toàn cầu.

Lulu là nền tảng print on demand (POD) cho sách và Printful là nền tảng POD cho áo thun.

Nếu bạn đang dùng Woocomerce để đồng bộ sản phẩm với Printful thì bạn sẽ có thêm một lựa chọn khác là dùng ThriveCart, nhưng phải thêm bằng “tay”.

Dù cực một chút nhưng khá linh động cho bạn nếu bạn gặp vấn đề với WordPress và Woocomerce hoặc bài toán chi phí.

Ngoài ra, ThriveCart vừa thoả chính sách GDPR và vừa thoả chính sách SCA, kết hợp với Dunning Email cho MasterCard. Đây là điểm mạnh tuyệt vời khi bạn muốn bán cho thị trường Châu Âu, vốn rất khắc khe.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn về việc kết nối và sử dụng Printful bằng ThriveCart ở phần sau.

ThriveCart và Clickfunnel

Thrivecart Va Clickfunnel

Điểm vượt trội của ThriveCart so với ClickFunnel là GIÁ và TỐC ĐỘ.

Trong khi ClickFunnel bắt đầu với gói thấp nhất là $97/tháng (hạn chế về tính năng) thì ThriveCart chỉ mua một lần với giá bắt đầu là $495.

Muốn dùng đầy đủ tính năng bạn phải đăng ký gói $297/tháng. Nhiêu đây là đủ để bạn chùn chân?

Bang Gia Clickfunnel
Bảng giá ClickFunnel

Dù ClickFunnel là một sản phẩm rất tốt nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu chưa có nhiều sản phẩm hay lượng theo dõi đủ. Bạn tốt nhất hãy dùng những sản phẩm thay thế khác.

Còn nếu bạn đã quyết định dùng ClickFunnel thì bạn sẽ không cần tới ThriveCart vì ClickFunnel đã bao gồm những tuỳ chọn trang thanh toán của ThriveCart (nhưng không mạnh bằng ThriveCart).

Tôi sẽ không đi quá sâu về so sánh vì hai sản phẩm là khác nhau.

Chú Ý

ClickFunnel có tốc độ tải trang rất chậm nếu dùng ở Việt Nam. Bạn cần xem xét.

PHẦN 1: Bắt đầu sử dụng ThriveCart cơ bản


ThriveCart là một nền tảng nhìn đơn giản nhưng lại không đơn giản. Dễ dùng chỉ khi bạn nắm được các kỹ thuật cơ bản.

Với hơn 200+ bài viết chỉ riêng thư viện tài liệu của ThriveCart (chưa kể Blog) thì cũng đủ sức để người mới choáng trước khi sử dụng.

Tôi sẽ giúp bạn nắm được 30% cách dùng ThriveCart trong khuôn khổ bài viết này. Phần còn lại sẽ do bạn khám phá nhé!

Tích hợp ThriveCart vào mọi website

Cai Dat Thrivecart

Bản thân ThriveCart đã là một nền tảng độc lập và không cần phải nhúng vào bất cứ landing page hay WordPress.

Khi đăng ký tài khoản ThriveCart sẽ cấp cho bạn một tên miền phụ như https://business.thrivecart.com với đầy đủ chứng chỉ SSL.

Mỗi sản phẩm tạo bởi ThriveCart sẽ có một đường link liên kết riêng, ví dụ: https://business.thrivecart.com/san-pham-1. Với đường link này bạn có thể chia sẻ bất cứ đâu kể cả khi bạn không sở hữu một website thật sự (bạn có thể chia sẻ trên Facebook Group, diễn đàn hay email).

Và một mẹo nhỏ, bạn nên đặt tên miền phụ này một cái tên chung chung thay vì tên thương hiệu của bạn, bởi vì sau này bạn có thể dùng CNAME (dùng chính tên miền của bạn) để thay thế tên miền phụ của ThriveCart. Ví dụ: https://cuongthach.com/san-pham-1.

Nhưng tính năng CNAME chỉ có ở gói ThriveCart Pro. Bạn có thể nâng cấp lên sau nếu bạn mua gói ThriveCart tiêu chuẩn, nhưng với điều kiện chính chủ và đòi hỏi hoá đơn mua ThriveCart dưới tên bạn.

Đó là nếu bạn dùng độc lập. Còn nếu bạn muốn nhúng vào mọi website của bạn thì cơ bản có 3 cách sau:

 1. Dùng nút Redirection Button. Bạn tạo một nút bấm như bình thường và chèn link liên kết ngoài là đường link sản phẩm ThriveCart của bạn. Khi khách hàng bấm vào nút sẽ được chuyển đến trang mới la trang sản phẩm ThriveCart như trên.
 2. Dùng nút PopUp ThriveCart. Nút này được tạo bởi ThriveCart và bạn chỉ cần nhúng vào website như HTML. Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng HTML để tùy chỉnh nút PopUp này nếu muốn.
 3. Dùng Embbed Code Script . Nhúng toàn bộ form vào website tương tự như cách 2 nhưng thay vào đó là toàn bộ form. Bạn phải có website để nhúng.
Redirection Trong Thrivecart
Chọn 1 trong 2 mẫu trên để tạo “Redirection Button”
Tao Nut Bam Thrivecart
Chọn Popup Checkout để tạo nút bấm “PopUp ThriveCart Button”
Ma Nhung Thrivecart
Chọn Embeddable Checkout để lấy mã nhúng “Embbed Code Script”
Chú Ý

Với cách #3, nhúng toàn bộ form vào website, bạn có thể nhúng không giới hạn tên miền.

Dịch ThriveCart sang tiếng Việt (và bất cứ ngôn ngữ nào)

Dich Thrivecart 1

ThriveCart cho phép bạn thoải mái chuyển đổi trang thanh toán và các thứ liên quan ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, kể cả tiếng Việt.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy ngôn ngữ tiếng Việt trong danh sách hỗ trợ chính thức của ThriveCart. Bạn cần phải TỰ DỊCH ThriveCart.

Bạn vào Translation > Custom Language > New > Đặt tên ngôn ngữ mới là Vietnamese.

Dich Thrivecart Trong Setting
Vào custom language trong ThriveCart

Sau đó, bạn tự dịch từng dòng một sang tiếng Việt. Việc này rất mất thời gian nhưng có nó thật là tốt. Những nền tảng khác hay đối thủ của ThriveCart sẽ không có lựa chọn này. Bạn sẽ cảm kích vì ThriveCart cho phép bạn tự dịch.

Dich Thrivecart
Tự dịch ThriveCart sang tiếng Việt từng dòng một

Sau khi đã dịch xong, bạn đã có một ngôn ngữ Vietnamese mới trong danh sách lựa chọn ngôn ngữ của ThriveCart.

Bạn sẽ dịch một lần và dùng mãi mãi về sau.

Cho Ngon Ngu Trong Thrivecart
Sau khi dịch xong thì ngôn ngữ MỚI sẽ hiển thị trong danh sách
Chú Ý

Phần dịch này chỉ dành cho khách hàng, giao diện sử dụng của ThriveCart mặc định là tiếng Anh, không thể dịch.

Quy trình tạo một sản phẩm để bán hàng online bằng ThriveCart

Quy Trinh Tao San Pham Ban Voi Thrivecart

ThriveCart cho phép bạn bán cả sản phẩm vật lý (sách in, bàn ghế, áo thun,…) lẫn sản phẩm kỹ thuật số (dịch vụ, e-book, khoá học,…).

Dù bạn bán sản phẩm nào thì đều bắt đầu với 7 bước cơ bản như sau:

 1. Tạo thông tin sản phẩm (tên sản phẩm, định giá, cổng thanh toán,…).
 2. Cài đặt vận chuyển đơn hàng đến người mua.
 3. Thiết kế trang thanh toán (bao gồm chèn mã theo dõi).
 4. Cài đặt thông báo và email marketing.
 5. Lấy link sản phẩm hay nhúng form vào website.
 6. Kiểm tra đường link và thanh toán thử.
 7. Chuyển TEST mode sang LIVE khi mọi thứ hoàn hảo.

Ở chế độ TEST mode bạn có thể thoải mái tự thử các thanh toán mà không sợ bị trừ tiền trong Paypal hay thẻ tín dụng của bạn. Đây là bước BẮT BUỘC cực quan trọng, bạn phải tự thử để đảm bảo thanh toán không bị lỗi hoặc hệ thống email hay thông báo hoạt động hoàn hảo.

Testmode
Chế độ Test Mode

Để thực hiện 7 bước trên, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng:

 • Ảnh sản phẩm (bạn tự tạo)
 • Tên cho sản phẩm
 • Giá sản phẩm (bạn tự tính)
 • Đã dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt (như hướng dẫn trên)
 • Giá vận chuyển (nếu Manual shipping thì bạn tự tính)
 • Liên kết sẵn cổng thanh toán Paypal Business hoặc Stripe (trong setting)
 • Liên kết sẵn dịch vụ Email Marketing (trong setting)
 • Liên kết sẵn dịch vụ vận chuyển (trong setting)

Về tài khoản Stripe bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách tự tạo tài khoản Stripe tại Việt Nam.

Ở một số bước khó, tôi sẽ hướng dẫn bạn ở mục kế tiếp.

Kết nối ThriveCart với các dịch vụ Email Marketing

Ket Noi Thrivecart Voi Dich Vu Email Marketing

Ngay khi khách hàng hoàn tất điền thông tin Tên và Email là bạn đã có thể kích hoạt tính năng email marketing, kể cả khi khách hàng bấm huỷ thanh toán, không mua hàng nữa (abandoned checkout).

ThriveCart hiện chỉ hỗ trợ native 10 dịch vụ email marketing khá ít, chưa kể trong đó đa phần là những dịch vụ email marketing “cao cấp” nên đa phần dịch vụ email của bạn sẽ không nằm trong danh sách này.

Danh Sach Email Marketing Thrivecart Ho Tro
Danh sách email marketing của ThriveCart

Một cách khác là dùng Zapier để kết nối, cũng giống như ConvertBox, đây là giải pháp cho những bạn không rành về kỹ thuật bởi vì Zapier khá là dễ dùng. Bù lại, bạn phải trả phí hàng tháng để sử dụng. Đối với những bạn đã có sẵn Zapier trả phí thì không có gì lăn tăn, dù sao Zapier cũng rất đáng tiền.

Dung Zapier
Zapier voi ThriveCart

Một lựa chọn khác là dùng Webhook endpoint, tính năng này miễn phí, tuy nhiên bạn chỉ có tối đa 5 Webhook endpoint cho tài khoản của bạn. Bạn phải liên hệ bộ phận hỗ trợ ThriveCart nếu muốn thêm Webhook endpoint và giải thích tại sao bạn lại cần thêm, họ sẽ duyệt cho bạn thêm Webhook endpoint.

Tính năng Webhook giúp bạn kết nối miễn phí trực tiếp đến các công cụ khác, tuy nhiên sẽ không thân thiện với người dùng mới và khá nặng về mặt kỹ thuật. Bù lại tiết kiệm rất nhiều chi phí kết nối cho bạn và kiểm soát tôt hơn.

Webhook Thrivecart
Webhook trong ThriveCart

Cách liên kết thứ ba, đó là kết nối bằng HTML form. cách này khá quen thuộc với bạn khi dịch vụ email marketing của bạn hỗ trợ HTML form (như Moosend). Việc cần làm là bạn tạo form ở dịch vụ email marketing và dán vào ThriveCart.

Html Form
HTML Form trong ThriveCart

Cách cuối cùng, là cách thủ công nhưng vẫn ổn trong một số trường hợp đó là bạn kết nối với Google Sheet để lưu trữ thông tin khách hàng. Sau đó, xuất ra file CSV và nhập vào CRM của bạn để lưu thông tin khách hàng.

Chú Ý

ThriveCart vẫn thường bổ sung những dịch vụ email marketing mới, để đẩy nhanh tiến trình, bạn có thể liên hệ với họ qua email [email protected] để yêu cầu họ tích hợp nền tảng email marketing mà bạn đang sử dụng.

Tích hợp cổng thanh toán vào ThriveCart

Cong Thanh Toan Cho Thrivecart

ThriveCart hỗ trợ thanh toán bằng cổng thanh toán trực tuyến Stripe, Paypal Business và Authorize (của Visa).

Trong đó, Google PayApple Pay được hỗ trợ một khi bạn tích hợp tài khoản Stripe vào ThriveCart.

Bạn phải cấy hình Stripe để nhận Google Pay và Apple Pay. Việc tích hợp Apple Pay và Google Pay giúp khách hàng thanh toán trên di động dễ dàng hơn ở Việt Nam.

Với Paypal, bạn đặc biệt lưu ý là tài khoản Paypal phải là Paypal Business và mỗi tài khoản Paypal chỉ có một IPN (Instant Payment Notification) link duy nhất.

IPN link là cách mà Paypal gửi thông báo đến ThriveCart khi có giao dịch phát sinh cũng như hủy thuê bao từ khách hàng. Cực kỳ quan trọng.

Một khi bạn đã dùng IPN link của Paypal cho ThriveCart thì bạn sẽ không thể tích hợp cho nền tảng khác nữa. Hãy cân nhắc!

Muốn có nhiều IPN link, bạn có vài phương pháp nhưng khá phức tạp. Cách đơn giản nhất là dùng một plugin WordPress trả phí Sonicipn để tạo ra nhiều IPN link hoặc Zapier. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng (cần một hosting và cài đặt WordPress để sử dụng).

Hậu bán hàng: Quy trình hoàn trả sản phẩm (refund) cho khách hàng

Refund Thrivecart

Không phải lúc nào khách hàng cũng sẽ hài lòng với sản phẩm của bạn, nên hoàn trả là một quy trình cần thiết không mong muốn mà bạn phải cài đặt sẵn.

Để hoàn trả sản phẩm, có 2 cách sau:

 1. Khách hàng tự hoàn trả. Khá đơn giản, khách hàng chỉ việc đăng nhập vào Customer Hub thông qua Magic link của ThriveCart (Link đặc biệt được gửi tới email khách hàng khi họ yêu cầu đăng nhập). Sau đó, tìm đến hoá đơn thành toán và bấm nút “Refund”.
 2. Bạn hoàn trả thủ công cho khách hàng. Bạn tìm giao dịch của khách hàng tại thẻ “Transactions” và bấm nút “Refund” để hoàn trả.

ThriveCart cho phép bạn hoàn trả đầy đủ tiền hoặc chỉ một phần tiền, tuỳ vào thoả thuận của bạn với khách hàng và chính sách bán hàng của bạn.

Ngoài ra, ThriveCart còn cho phép bạn TẠM DỪNG (Pause) thuê bao của khách hàng thay vì huỷ hẳn, đề phòng trong trường hợp khách hàng đổi ý kiến. Khi đó, bạn chỉ việc bấm “Resume” là có thể giúp khách hàng tiếp tục trải nghiệm dịch vụ của bạn (Không hiếm những trường hợp này).

Bam Dung Thue Bao
Pause thuê bao cho khách hàng
Chú Ý

Đối với việc hoàn trả thuê bao tháng, khi bạn Refund cho khách hàng (hoặc khách hàng tự refund) bạn cần TỰ HUỶ THỦ CÔNG gói thuê bao của khách. Trong nhiều trường hợp, khi khách hàng tự huỷ thuê bao và refund đầy đủ, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn mà bạn không hay biết gây tổn thất lớn cho bạn. Vì vậy, bạn phải cẩn thận cài đặt hệ thống thông báo tự động NGHIÊM TÚC.

Cài đặt hệ thống thông báo tự động

Như đã đề cập ở trên, thông báo rất quan trọng trong ThriveCart để bạn có thể theo dõi theo thời gian thực tốt hơn để phát hiện sai sót trong quy trình (quy trình refund).

Mỗi khi có sales thì ThriveCart sẽ tự động gửi email thông báo cho bạn với điều kiện bạn đã stick vào ô thông báo trong phần cài đặt Profile. Tuy nhiên, dạng thông báo này chỉ áp dụng khi phát sinh sale mới mà thôi.

Email Notifications Thrivecart
Bật thông báo có sales mới tự động qua Email trong ThriveCart
Sale Notifications Owner
Chọn email thông báo trong quá trình tạo sản phẩm

Trong trường hợp bạn muốn thông báo được gửi đi tới nhiều người nhận thì cách đơn giản nhất là dùng Email Forwarding (Gmail có hỗ trợ) với bộ lọc bao gồm người gửi là [email protected] và Subtitle chứa Sale notification.

Dạng thông báo thứ hai đó là dùng dịch vụ Email Marketing để thông báo, cách thông báo này sẽ lệ thuộc vào Webhook Endpoint hoặc Zapier, bởi vì mỗi khi có sự kiện phát sinh (sales, abandoned, refund, rebill,…) thì ThriveCart đều tạo ra một Webhook Event tương ứng. Cách cài đặt khá phức tạp vì khi bạn thay đổi sản phẩm sẽ phải tuỳ chỉnh các cài đặt tương ứng.

Cách tốt nhất mà cũng là cách tôi thích nhất đó chính là dùng Slack. Rất đơn giản, bạn tạo một kênh Slack riêng tư (Slack Private Channel) và sau đó thoải mái mời thêm bất cứ ai bạn muốn vào kênh Slack vừa tạo.

Thong Bao Slack Mau
Thông báo Slack (minh hoạ)
Cai Dat Slack
Cài đặt thông báo Slack trong thẻ “Behavior Rule” trong quá trình tạo sản phẩm

Hãy xem một mẫu thông báo Slack mà tôi tạo bên dưới (Bạn có thể copy nếu muốn)

{customer_name} với {customer_email} vừa mua {purchase_quantity} {purchase_name} (ID sản phẩm:{purchase_id}) với số invoice ID là {invoice_id}.

{customer_name} đã trả {currency_symbol}{purchase_price} thông qua cổng thanh toán {processor}.

Loại sự kiện: {event_type}.
Purchase ID: {purchase_id}.
Cai Dat Thong Bao Refund
Thông báo Refund

Mẫu thông báo Refund sản phẩm:

{customer_name} với {customer_email} đã {event_type} sản phẩm {purchase_name} với {refund_amount} vì lý do {refund_reason}.

PHẦN 2: Tạo Affiliate cho sản phẩm của bạn (ThriveCart Pro)


Một lý do khác khi bạn mua ThriveCart Pro đó chính là hệ thống Affiliate cho sản phẩm của bạn. Tiếp thị Affiliate là một cách tăng doanh số hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất so với chạy các loại quảng cáo (với điều kiện sản phẩm bạn chất lượng).

Đây là module rất tốt của ThriveCart Pro!

Tạo Affiliates cho sản phẩm

Để tạo được hệ thống Affiliate bạn bắt buộc phải có Paypal Business. Dù doanh số bán được là thông qua Stripe với thẻ Visa thì việc trả hoa hồng phải thông qua Paypal.

Điều đó có nghĩa là Paypal là phương thức thanh toán hoa hồng tự động duy nhất của ThriveCart cho đối tác của bạn.

Thrivecart Affiliate Dashboard
Hệ thống Affiliate được kích hoạt ngay trong phần tạo sản phẩm ThriveCart (Tab Affiliate)
Cai Dat Cach Thuc Tra Hoa Hong Thrivecart
Cài đặt hoa hồng affiliate: Trả 50% hoa hồng tự động sau 60 ngày
Cai Dat Tra Hoa Hong Bang Paypal
Cài đặt affliates: Cho phép tự động đăng ký, Cookie lưu 60 ngày và đối tác phải có tài khoản Paypal

Với hệ thống Affiliate của ThriveCart bạn có quyền:

 • Cho phép đối tác đăng ký tự do hoặc phê duyệt từng form đăng ký
 • Cho phép cài đặt thời gian lưu Cookie (kể cả lifetime cookie)
 • Cho phép gán sale thủ công cho một đối tác bất kỳ
 • Cho phép đặt nội quy cho đối tác (ví dụ: đối tác nào tạo refund cao sẽ bị hạ % hoa hồng hoặc xoá luôn đối tác, tránh lừa đảo)
 • Quản lý thông tin đối tác (email, tổng hoa hồng,…)
Xoa Doi Tac Khi Co Qua Nhieu Refund
Cho phép đặt nội quy cho đối tác

Thêm một điều thú vị nữa là ThriveCart cho phép thêm một cấp affiliate nữa gọi là affiliate cấp 2. Trong trường hợp bạn đối tác của bạn là một team leader (làm việc theo nhóm) và muốn có thêm hoa hồng cho thành viên của mình.

2nd Tier Affiliate
Cài đặt hoa hồng cấp 2 (2nd Tier Affiliate)

Nếu là đối tác chiến lược của bạn thì việc gán hoa hồng cấp 2 (bạn phải thao tác thủ công trong thẻ My Affiliate) sẽ đem lại nhiều doanh số cho bạn không ngờ.

Ví dụ: A là leader (nhận 40% hoa hồng) + B là thành viên nhóm hoặc đối tác của A (nhận 10% hoa hồng). 50% còn lại là doanh thu thuần của bạn. Giống như Affiliate của Affiliate.

JV Partner kết hợp Affiliates

Jv Partnership Thrivecart

Chức năng này thật sự rất hay nhưng ThriveCart lại ít khi nhắc đến nhiều. Đây là tính năng đồng hợp tác sản phẩm.

Trong trường hợp bạn và một đối tác muốn hợp tác với nhau đề cùng ra mắt sản phẩm (khoá học với nhiều tác giả), vậy lợi nhuận được chia sẻ như thế nào? Không thể chỉ vì hợp tác 1 hay 2 sản phẩm mà lại mở công ty riêng cho 2 người.

ThriveCart giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua tính năng JV Partner, một bảng hợp đồng thương mại với sự đồng ý từ 2 phía. Bảng hợp đồng này sẽ bao gồm lợi nhuận thuần (được tính sau khi đã chia cho đối tác affiliates khác).

Ví dụ: Bảng hợp đồng JV Partner quy định 50% lợi nhận chia sẻ sau khi đã trả hoa hồng affiliate có thời hạn vĩnh viễn và trả tự động qua Paypal. Giả dụ sản phẩm được bán giá $100 và 30% doanh thu ($30) trả cho đối tác affiliate. Số tiền $70 doanh thu còn lại sẽ chia 50% cho đối tác JV Partner và 50% cho bạn. Nghĩa là bạn chỉ có $35, đối tác JV Partner cũng sẽ có $35.

Chú Ý

Nếu đối tác JV Partner đồng thời cũng là đối tác Affiliate của bạn thì sẽ được thêm $30 nữa. Bên cạnh đó, đối tác của bạn phải có tài khoản Paypal Business để nhận doanh thu. Trong trường hợp không có tài khoản Paypal Business thì bạn có thể chuyển khoản bên ngoài.

Jv Partner Dashboard
Đối tác JV Partner cũng có dashboard đăng nhập để kiểm tra thông tin doanh thu
(tài khoản ThriveCart free)
Doanh Thu Cua Doi Tac Jv Partner
Dashboard thể hiện chi tiết doanh thu của đối tác JV Partner

PHẦN 3: Kinh nghiệm dùng ThriveCart bán hàng online hiệu quả hơn


Một số cách dùng khác của ThriveCart và mẹo để giúp bạn tăng doanh số bằng ThriveCart. Kỹ thuật cũng không quá cao siêu.

Tăng thêm doanh số bán hàng với Upsell Funnel và Bump Offer

Thrivecart Sales Funnel

Mục đích của Upsell là tăng thêm doanh số bán hàng nhờ vào bán thêm nhưng sản phẩm liên quan có giá trị gia tăng cho sản phẩm chính.

Các sản phẩm phụ này thường chỉ được bán kèm với giá ưu đãi khi khách hàng mua sản phẩm chính của bạn.

Có 2 loại Upsell khi bạn dùng ThriveCart là Bump Offer và Upsell Funnel.

Bump Offer là những sản phẩm liên quan đến sản phẩm chính và thường được định giá bằng 30% sản phẩm chính. Bạn có thể định bất cứ giá nào bạn muốn, nhưng sẽ không hợp lý khi sản phẩm chính $10 mà Bump Offer lại $50.

Bump Offer hiển thị ngay trên trang thanh toán của người mua nên cơ hội “tăng” sale là rất lớn.

Bump Offer Cua Thrivecart
Bump Offer

Tóm lại, Bump Offer sẽ rất hiệu quả khi bạn bán những sản phẩm kèm theo làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm chính lên nhiều lần.

Ví dụ: Nếu bạn bán một cái bàn làm việc bằng gỗ giá $100 thì Bump Offer sẽ là Gadget như “Ngăn kéo bàn phím” giá $10. Với loại Gadget này sẽ làm tăng giá trị bàn làm việc vì có thêm tính năng hỗ trợ máy tính bàn.

Loại thứ 2 là Upsell Funnel và ThriveCart cho phép bạn tạo lên tới tối đa 5 Upsell/downsell. Thực tế tôi chưa thấy ai dùng tới 5 upsell cho một sản phẩm chính.

Thrivecart Upsell Page
Upsell Funnel

Bởi vì khi dùng quá nhiều Upsell sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý mua hàng của người mua, gây phản cảm nếu không đủ khéo léo.

Loại Upsell này vận dụng rất hiệu quả khi bạn có những sản phẩm LIÊN QUAN. Bạn muốn bán như một “Bundle” (một bộ combo).

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm chính là khoá học “Máy tính căn bản” thì bạn có thể thêm Upsell khoá học “Máy tính nâng cao” như một gói trọn bộ khoá học chả bạn với giá ưu đãi. Hiệu quả đem lại sẽ rất tốt so với bạn chỉ bán đơn lẻ từng khoá học.

Cách dùng mã giảm giá (Coupon Discount) với ThriveCart

Thrivecart Coupon

Khuyến mãi giảm giá luôn là một phần không thể thiếu ở mỗi kỳ lễ hay sự kiện trong năm. Đây là cơ hội giúp bạn đẩy nhanh doanh số tốt nhất.

ThriveCart tuy chỉ hạn chế trong việc tạo ra 3 loại Coupon khuyến mãi nhưng rất lợi hại.

 1. Fix Coupon.: Giảm giá bằng tiền do bạn cài đặt. Ví dụ: giảm $10.
 2. Percent Coupon.: Giảm giá trực tiếp dựa theo % giá bán sản phẩm chính, kể cả bump offer hay cho toàn bộ funnel.
 3. Free Shipping (cho sản phẩm vật lý).
Coupon Cua Thrivecart
Cài đặt Coupon giảm giá 15% cho toàn bộ Funnel
Thong Bao Slack Khi Co Nguoi Mua San Pham Bang Coupon
Thông báo Slack khi có khách hàng dùng Coupon để mua sản phẩm

Hạn chế của ThriveCart nằm ở không tự động tạo ra code giảm giá và cài đặt mã giảm giá là DUY NHẤT cho từng người. Điều này nghĩa là bạn không thể có một mã giảm giá duy nhất dành riêng cho bất cứ khách hàng nào mà thay vào đó là mã giám giá sử dụng CHUNG (chỉ có thể giới hạn số lần nhập code).

Nhưng điều tuyệt vời khác đó là bạn có thể tạo mã giảm giá dành riêng cho đối tác affiliate của bạn. Ví dụ: bạn tạo một mã giảm giá là SALEOFFWINTER dành riêng cho đối tác affiliate A. Bất cứ khách hàng nào dùng mã giảm giá này sẽ được tính là doanh số giới thiệu của đối tác A.

Coupon Code Cho Doi Tac Affiliate
Bạn có thể tạo một Coupon “dành riêng” cho một đối tác Affiliate của bạn

Đây là một cách để bạn hỗ trợ đối tác Affiliate của bạn có thêm công cụ để quảng bá cho sản phẩm của bạn. Thật tuyệt vời!

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu khi dùng ThriveCart

Thrivecart Brand

ThriveCart cho phép bạn tùy chỉnh để tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên là tên miền, bạn có thể dùng tên miền của bạn thay vì tên miền phụ của ThriveCart bằng CNAME (cách làm khá đơn giản, bạn có thể xem hướng dẫn bằng video của ThriveCart khi thêm CNAME).

Cname Thrivecart
CNAME: Settings > Account-wide settings

Điểm lưu ý là dù bạn đã dùng tên miền của bạn, bạn vẫn có thể dùng tên miền phụ của ThriveCart như bình thường (thường dùng trong trường hợp bạn có nhiều website).

Tiếp theo là ở cài đặt Customer Hub và Invoice bạn nên thay thế bằng Logo của bạn. Ảnh logo nên để định dạng JPG thay vì PNG vì ThriveCart bị lỗi trong việc hiển thị ảnh PNG

Customer Hub Cua Thrivecart
Tuỳ chỉnh Customer Hub với Logo

Nếu bạn có nhiều thương hiệu khác nhau thì sao?

ThriveCart Pro cho phép bạn tạo 5 user (người dùng) tương ứng với 5 thương hiệu khác nhau. Khi bạn tạo sản phẩm, bạn chỉ cần chọn tên user thì tự động thương hiệu sẽ tự động chuyển sang thương hiệu tương ứng.

Một bí mật nhỏ, bạn có thể tăng số lượng user với giá $100/user. Bạn cần liên hệ bộ phận hỗ trợ [email protected] để yêu cầu khi cần thiết.

Thrivecart Agent
Bạn có thể mua thêm User cho tài khoản ThriveCart Pro
Chú Ý

Bạn không nên dùng ThriveCart Pro cho khách hàng bởi vì có nhiều hạn chế, thay vào đó, bạn nên xem User của ThriveCart Pro giống như một sub-account để bạn có thể tách biệt nhiều thương hiệu khác nhau trong cùng một tài khoản ThriveCart hoặc làm việc theo nhóm.

Ngoài ra, ThriveCart Pro cũng cho phép bạn bỏ Watermark của ThriveCart ở dưới footer của trang thanh toán, thay vào đó là thương hiệu của bạn.

Xoa Thrivecart Branding
Xoá thương hiệu Thrivecart hiển thị bên dưới trang thanh toán (ThriveCart Pro)

Bán áo thun bằng ThriveCart với Printful (POD Drop Shipping)

Cai Dat Printful Cho Thrivecart

Đầu tiên, bạn phải tạo sản phẩm (áo thun hay phụ kiện) trên Printful trước khi dùng ThriveCart để bán sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ tạo sản phẩm áo thun thủ công trên ThriveCart để bán.

Tao San Pham O Printful
Bước 1: Tạo áo thun sẵn sàng trên Printful
Bước 2: Tạo bảng giá tương ứng với bảng giá của Printful (minh hoạ)
Bước 3: Lựa chọn Printful Fulfiment để vận chuyển áo thun (minh hoạ)

Cách này đương nhiên không nhanh so với Woocomerce nhưng cũng ổn nếu bạn biết cách tận dụng ThriveCart cho những dự án nhỏ hơn và chiến thuật tập trung vào chất lượng sản phẩm thay vì đa dạng hoá sản phẩm.

Ao Thun Printful
Minh hoạ trang thanh toán khi đã liên kết với Printful

Lời kết…

Tôi dùng ThriveCart Pro để hướng dẫn bạn thông qua bài viết này và ThriveCart cũng thường thay đổi cấu trúc giá và tính năng theo mỗi gói, nên có thể một vài tính năng tôi hướng dẫn bạn ở trên chỉ có ở gói Pro.

Sắp tới ThriveCart Pro sẽ chuyển sang thuê bao tháng, bạn hãy tranh thủ mua trước khi ThriveCart điều chỉnh chiến lược giá của họ.

Chú Ý

Nhằm hỗ trợ bạn và cám ơn bạn đã mua ThriveCart qua link Affiliate của tôi, tôi sẽ tặng bạn Cart2WP Lifetime License cho 1 site. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi mua qua link CuongThach thành công!

Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn nữa!